Bảo vệ lơ là không nhìn camera trộm lấy hơn 500 triệu đồng

2130

Tên trộm leo lên mái kho bằng dây thừng phía tường rào giáp mảnh đất trồng cây lâu năm của nhà dân. Theo thống kê từ Cty Thành Tâm thì tên trộm đã lấy đi rất nhiều vật tư và thiết bị có giá trị được để trong kho, tổng tài sản mất ước tính khoảng 500 triệu đồng. Tên trộm trong vụ này đã trèo tường rào và cắt mái Tôn sắt của kho của chui xuống trộm cắp và tuồn tài sản ra bằng cách buộc vào dây kéo lên mái và thả ra ngoài.

Lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp được thuê chỉ tuần tra bên ngoài xung quanh nhà máy và kiểm soát cửa ra vào. Kho hàng và vật tư Công ty TNHH Thành Tâm – Quận Tân Bình – TP.

Công an đang điều tra xem tên trộm có cấu kết hay có đồng phạm không. HCM, nhân viên bảo vệ nội bộ trực phòng Control camera quan sát mải làm việc riêng không chú ý quan sát màn hình camera, khi tên trộm đã đột nhập vào kho lục tìm hàng giờ mà không hề bị phát hiện ra.

Bảo vệ nội bộ lơ là không nhìn camera. Qua vụ trộm, Công ty cho tăng cường lắp đặt thêm camera quan sát và thiết bị chống đột nhập bằng tia hồng ngoại trên tường rào phía sau kho hàng. Hệ thống camera của Công ty Thành Tâm do Công ty Camera Bảo Việt lắp đặt cách đây 2 năm, khi được sự yêu cầu từ phía Công ty Thành Tâm giúp hỗ trợ trích xuất dữ liệu trong đầu ghi hình camera để lấy thông tin cung cấp cho cơ quan điều tra, phòng kỹ thuật của Camera Bảo Việt đã ghi lại thông tin trên đây ra DVD để cung cấp cho Cty Thành Tâm.

Theo Anh Minh trưởng phòng nhân sự cho biết thì phòng quản lý camera quan sát hay còn gọi là phòng Control camera do đội bảo vệ nội bộ của công ty quản lý.

CHIA SẺ