Lâm tặc truy đuổi, đánh bảo vệ rừng

757

Phát hiện gỗ lậu, nhân viên quản lý bảo vệ rừng chưa kịp xử lý thì bị lâm tặc vác rựa truy đuổi về tận trụ sở, đập phá đồ đạc và đánh 2 người nhập viện cấp cứu.

Ngày 15/2, ông Nguyễn Trường Hải – Trưởng Ban quản lý bảo vệ rừng Bắc Ia Grai (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ lâm tặc đánh người gây thương tích nghiêm trọng khiến 2 nhân viên của trạm B6 (thuộc tiểu khu 279 – làng Bek, xã Ia Bá) nhập viện cấp cứu.

Hai nhân viên trạm B6 bị đánh là anh Võ Anh Tuấn (SN 1983) và anh Nguyễn Đinh Hưng (SN 1992), đang được điều trị tại Khoa ngoại – Bệnh viện Quân y 15 (thuộc Binh đoàn 15).

Anh Tuấn nhập viện trong tình trạng đa chấn thương: Gãy xương đòn vai, gãy sườn trái, vỡ xoang mũi, chấn thương ngực kín, tràn dịch phổi, tụ khí sau nhãn cầu, mắt tụ máu và chấn động não. Hiện tại, anh vẫn đau đầu, chóng mặt và đang được tích cực điều trị. Riêng trường hợp của anh Hưng may mắn né được nhát rựa chém, chỉ bị đánh sập mi mắt, chấn động não.

Anh Tuấn kể: Khoảng 19 giờ ngày 12/2, trong lúc tuần tra, phát hiện hai xe máy của lâm tặc chở gỗ nên lần theo dấu vết và bị một thanh niên đi xe máy chặn đường chửi, cầm rựa dọa đánh. Một lúc sau, nhiều đối tượng khác cầm hung khí đến.

Thấy yếu thế, anh Tuấn và Hưng quay đầu xe chạy về trạm, liền bị các đối tượng truy đuổi. Chưa kịp khóa cổng, 8 đối tượng cầm rựa, gậy gộc đạp cửa xông vào.

“Tôi chưa kịp phản kháng đã bị bao vây đánh tới tấp, một số đối tượng hung hăng còn dùng rựa trở ngược sống lưng chém vào người. Tôi van xin ngừng đánh mà họ không buông tha. Anh Hưng chạy ra ngoài gọi điện cầu cứu cũng bị các đối tượng này chụp lại đánh bầm dập. Trong số 8 người tấn công vào trạm, tôi biết mặt 5 người đang ở tại xã Ia Bá”, anh Tuấn nói.

Ngoài đánh người, các đối tượng còn đập phá 2 cửa kính, tủ lạnh và nhiều đồ đạc trong trạm. Theo anh Tuấn, cách đây 1 tháng, các đối tượng này từng xông vào trạm đốt xe máy và ném đá nhưng chưa bị xử lý. Do bị trạm ngăn chặn phá rừng, các đối tượng này còn lớn tiếng đe dọa “sẽ cho ăn tết trong bệnh viện”.

Ông Hải cho biết: Sau vụ việc, lãnh đạo huyện đã đến bệnh viện thăm hỏi, tặng quà động viên người bị đánh. Đồng thời chỉ đạo cơ quan công an huyện vào cuộc điều tra, làm rõ. Dịp tết này, để tránh kẻ xấu lợi dụng ngày nghỉ phá rừng, Ban QL đã phân công trực 24/24 giờ tại 23 tiểu khu, đảm bảo quân số trên 70% và không nhân viên nào được nghỉ phép.

(Theo tienphong.vn)

CHIA SẺ