Nghi án một thanh niên bị bảo vệ Phú Mỹ Hưng đánh chết

2347

Trước đó, ngày 22,9, anh Vi Văn Long (19 tuổi) đã đến Công an phường Tân Phong, quận 7 trình báo, khoảng 22h ngày 21,9, anh Long cùng anh Vi Văn Hội (18 tuổi) và anh Nghiệp (cả ba cùng quê Nghệ An) đi nhậu về rồi đứng trước công trình tòa nhà Happy Valley hóng mát và có trêu ghẹo người đi đường.

Khi đến khu vực căngtin của công trình, nhóm bảo vệ đã khống chế được anh Long và anh Hội, riêng anh Nghiệp bỏ chạy. Ngày 25,9, Công an quận 7 đã mời số bảo vệ liên quan đến trụ sở để làm rõ. Khi tổ bảo vệ tới nơi thì 3 công nhân đã đi vào trong công trình tòa nhà Happy Valley, nơi cả ba đang làm việc, nhưng nhóm bảo vệ này vẫn đuổi theo vào bên trong.

Nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân được chuyển lên Bệnh viện 115 cấp cứu và tử vong sau đó. Mọi người chạy đến thì phát hiện đầu anh Nghiệp bị chảy máu và nằm bất động, nên đưa nạn nhân vào Bệnh viện quận 7 cấp cứu. Một lúc sau, ba bảo vệ này trở ra và báo anh Nghiệp bị té ngã dưới tầng trệt block L18 của công trình.

Cả ba khai nhận có đuổi theo anh Nghiệp vào block L18, nhưng khi đuổi vào đến nơi thì không thấy anh Nghiệp đâu nên đi tìm, thì phát hiện nạn nhân nằm dưới sàn nhà bất tỉnh. Ba bảo vệ là Lê Huyền Duy (33 tuổi, ngụ Bến Tre, nhân viên Công ty bảo vệ ISP), Huỳnh Văn Trường (31 tuổi, ngụ quận 7), Phan Ngọc Viên (27 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre, đều là nhân viên bảo vệ khu đô thị Phú Mỹ Hưng) đã đuổi theo anh Nghiệp.

Phát hiện 3 thanh niên chọc phá người đi đường, nhóm bảo vệ Phú Mỹ Hưng đã truy đuổi và bắt giữ được 2 người, người còn lại chạy trốn vào bên trong công trình, nhưng sau đó phát hiện anh này bị thương nặng rồi tử vong. Ngày 25,9, các đơn vị nghiệp vụ Công an quận 7 vẫn đang điều tra làm rõ cái chết của anh Vi Văn Nghiệp (27 tuổi, quê Nghệ An)- công nhân đang thi công trình tòa nhà Happy Valley đường Nguyễn Văn Linh, KP3, phường Tân Phong, quận 7, TPHCM.

Tại đây, 3 bảo vệ là Duy, Trường, Viên không thừa nhận liên quan đến cái chết của anh Nghiệp. Lúc này, một bảo vệ thấy vụ việc trên đã báo cho đội bảo vệ Phú Mỹ Hưng đến làm việc.

Hiện Công an quận 7 đang tạm giữ một số bảo vệ để phục vụ công tác điều tra.

CHIA SẺ