Nhân viên bảo vệ đã tốt nghiệp hai bằng đại học

2679

Dù là nhân viên bảo vệ với đồng lương khiêm tốn nhưng với tinh thần ham học hỏi tự trang bị kiến thức cho bản thân, đồng chí vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống đã tốt nghiệp hai bằng đại học.

Năm 2006 đồng chí Võ Hoàng Ân là nhân viên hợp đồng bảo vệ đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Văn Thời, với tinh thần học hỏi để hiểu biết kiến thức xã hội, được sự quan tâm của lãnh đạo Viện từ tháng 10/2007 đến tháng 11/2011 đã tạo điều kiện cho đồng chí theo học lớp cử nhân kế toán tại Trường đại học mở thành phố Hồ Chí Minh mở tại tỉnh Cà Mau. Sau tốt nghiệp không dừng lại với kiến thức trên từ tháng 7/2010 – tháng 2/2014 đồng chí tiếp tục học lớp cữ nhân kinh tế luật cùng trường nêu trên.

Với hai bằng đại học trong tay, lẽ ra đồng chí đã có định hướng riêng tìm một công việc khác phù hợp với chuyên môn được học với mức lương cao hơn nhiều so với lương hợp đồng bảo vệ nhưng với nhiệm vụ được giao, đồng chí vẫn luôn nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ của mình hàng năm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, năm 2009 đồng chí đã vinh dự được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.

Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, đồng chí luôn nhiệt tình tham gia công tác đoàn, công đoàn rất tích cực nhất là các phong trào thể dục thể thao, các cuộc thi tìm hiểu chính sách pháp luật do Liên đoàn lao động huyện, tỉnh phát động, nổi bật là thành tích trong thể thao đồng chí đạt hạng nhất trong môn điền kinh chạy việt dã năm 2007, 2009 do Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cà Mau tổ chức nhân kỷ niệm ngày thành lập ngành kiểm sát nhân dân. Được sự quan tâm của tập thể đơn vị, Ban lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cà Mau đến tháng 6/2014 đồng chí Võ Hoàng Ân đã chuyển ngạch kế toán tiếp tục công tác tại đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Văn Thời, có thể nói nỗ lực học tập của đồng chí Ân đã được đền đáp xứng đáng.

Trong nhiệm vụ mới với chức vụ kế toán kiêm văn thư lưu trữ, đồng chí đã an tâm công tác. Trong mối quan hệ với đồng nghiệp cũng như với các cơ quan tư pháp, Kho bạc, Ngân hàng .. thì đồng chí luôn chân thành, nhiệt tình và luôn lắng nghe để rút kinh nghiệm. Đây là tấm gương về tinh thần học tập để vươn lên trong cuộc sống cần được nhân rộng trong ngành Kiểm sát nhân dân, là một điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh như lời Bác dạy “Học để làm việc, làm người, làm cán bộ. Học để phụng sự Đoàn thể, phụng sự giai cấp và nhân dân, phụng sự Tổ quốc và nhân loại…”./.

CHIA SẺ