Vụ côn đồ chặn xe cứu thương, phạt công ty bảo vệ 20 triệu đồng

2155

Liên can đến việc tài xế xe cứu thương bị nhóm người chặn xe, hành hung trước cổng bệnh viện, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức quyết định phạt đội bảo vệ của bệnh viện 20 triệu đồng về việc không thực hành đúng quy định báo cáo tình hình an ninh trật tự theo giao kèo đã ký giữa hai bên.

Trong báo cáo Bệnh viện Việt Đức gửi Cục quản lý khám, chữa bệnh – Bộ Y Tế, Bệnh viện Việt Đức cho rằng lỗi của bảo vệ bệnh viện là không báo cáo lại vụ việc kịp thời để lãnh đạo bệnh viện biết thông báo qua các phương tiện truyền thông.

Do đó, Giám đốc bệnh viện quyết định phạt đội bảo vệ Bệnh viện 20 triệu đồng về việc không thực hiện đúng quy định báo cáo tình hình an ninh trật tự theo giao kèo giữa hai bên là Bệnh viện Việt Đức và Cong ty bao ve.

Sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện Việt Đức cũng cho đặt một tấm biển tại khu vực cổng ra vào với nội dung “Bệnh viện không thu tiền các xe vào sân phòng khám để đưa, đón người bệnh sau đó quay ra ngay”.

Trước đó, khoảng 19h13 ngày 23/3 Khoa khám bệnh – Bệnh viện Việt Đức tiếp nhận trường hợp bệnh nhân cấp cứu Trần C.S (6 tuổi) do tài xế Nguyễn Hữu Thông (SN 1986, trú tại Tam Quang, Tương Dương, Nghệ An, là nhân viên chính thức trung tâm giám định Pháp y tỉnh Nghệ An) đưa đến bệnh viện. Đến 19h22 cháu S tử vong, Bệnh viện đã giải quyết cho chuyển bệnh nhân về.

Đến 19h45 cùng ngày, khi anh Thông tài xế chở bệnh nhân ra ngoài cổng bệnh viện ở số 18 Phủ Doãn (quận Hoàn Kiếm) để về Nghệ An thì bị 3 đối tượng chặn lại. Nhóm đối tượng này đã chửi bới, đánh anh Thông và làm vỡ một gương chiếu hậu của xe cứu thương. Sau đó, nhóm đối tượng bỏ đi.

Nhận được tin báo, Công an quận Hoàn Kiếm đã kết hợp với phòng hình sự và các đơn vị liên quan điều tra, xác minh ra 3 đối tượng trên là Trần Quốc Hiệp (sinh năm 1979, trú tại 39 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm); Nguyễn Văn Tùng (sinh năm 1981, quê ở Thủy Nguyên, Hải Phòng, đang tạm trú tại Tứ Liên, quận Tây Hồ); Cù Chí Quang (tức Tuấn, sinh năm 1977, trú tại Trung Phụng, Đống Đa).

Theo Tienphong.vn

CHIA SẺ